สถิติ
เปิดเมื่อ29/03/2013
อัพเดท18/05/2013
ผู้เข้าชม24072
แสดงหน้า32863
ปฎิทิน
September 2023
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
     
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
บทความ

ข้อเท็จจริงของคุณหลวงสุวิชานฯ
 
 
โดยคุณอารยา  สุวิชานแพทย์ บุตรี พล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์  ร.น.
       

                 เนื่องจากมีผู้นำชีวประวัติพลเรือตรีหลวงสุวิชานแพทย์ ไปเปลี่ยนแปลง เพิ่มเติมให้ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริงมาก ข้าพเจ้าในฐานะทายาทของท่าน ขอเรียนชี้แจง ดังนี้
 
  1. พล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น. ไปราชการที่ประเทศอิตาลี เพื่อรับเรือกวาดทุ่นระเบิดและเรือตอร์ปิโด ระหว่างทางได้แวะเยือนประเทศอียิปต์และเมืองท่าต่างๆตามเส้นทางที่เรือผ่าน ไม่ได้ไปรับพลังคอสมิค....ไปราชการ
  2. พล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น. ลาราชการ อุปสมบทเป็นพระภิกษุจำพรรษาอยู่ที่วัดราชบูรณะวรวิหาร (วัดเลียบ) เป็นวลา 1 พรรษา มิได้เคยไปธุดงค์ที่ไหน(มิได้เป็นพระธุดงค์) เมื่อลาสิขาบทแล้ว ก็กลับไปรับราชการตามเดิม
  3. ไม่เคยพบ ไม่เคยรู้จักแม้แต่ชื่อ และไม่เคยไปสมัครเป็นศิษย์หลวงปู่ดาสิรา นาราดา อาจารย์ของ พล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น. มีคนเดียวคือพระครูโต๊ะ วัดราชบูรณะวรวิหาร(วัดเลียบ)
  4. ตลอดชีวิตของพล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น. ไม่เคยเรียนและไม่เคยพูดถึงพลังจักรวาลหรือพลังคอสมิค เป็นคนละศาสตร์กับที่ท่านปฏิบัติอยู่ และวิชาของท่านนั้นเป็นเรื่องทางพระพุทธศาสนาโดยชัดเจนแต่เพียงอย่างเดียว
  5. ขอยืนยันว่างนางเยาวเรศ(ประมวล) บุนนาค มิใช่ศิษย์ และมิเคยได้รับการถ่ายทอดวิชาจาก พล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น. อย่างแน่นอน เป็นเพียงท่านผู้หนึ่งซึ่งมีเรื่องทุกข์ใจ มาขอความช่วยเหลือ ขอคำแนะนำจากคุณหลวงสุวิชานฯ  เช่นเดียวกับคนอื่นๆทั่วไป
  6. พล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น. มิใช่หมอดู
                   เมื่อท่านอ่าน “คุณวิเศษของคุณหลวงสุวิชานฯ” จบลงแล้ว จะเห็นว่า พล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น. มิได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับพลังจักรวาลหรือพลังคอสมิค ตามที่มีผู้แอบอ้างโดยสิ้นเชิง และมิใช่วิชาเดียวกัน มีวิธีปฏิบัติไม่เหมือนกัน การกำหนดจิตก็ไม่เหมือนกัน พล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น. เป็นนายแพทย์ เป็นแพทย์แผนปัจจุบัน มิได้ใช้พลังคอสมิคในการรักษาโรคและไม่รู้จัก ขอท่านได้โปรดเข้าใจตามนี้ และกรุณาบอกต่อๆกันไปด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง
               
              และข้าพเจ้าขอถือโอกาสกราบขอบพระคุณ คุณทองทิว สุวรรณทัต ที่ท่านเป็นคนเดียวที่ถ่ายทอดชีวประวัติและเรื่องราวของพล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น. ได้โดยมิได้ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง    ที่ได้รับข้อมูลจากหนังสือที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพพล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น.(เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2523) ซึ่งข้าพเจ้าและพี่สาว (อาจารย์อุบล สุวรรณภาณุ) เป็นผู้จัดทำ
 
 
                                                                               ( อารยา      สุวิชานแพทย์ )
                                                                          บุตรีพล ร.ต.หลวงสุวิชานแพทย์ ร.น.